NỘI DUNG WEBSITE

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phùng Hữu Kim Quân)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Thủy Dương

  Trường THCS Thủy Dương- Thị xã Hương Thủy được thành lập năm 1976.Với bề dày truyền thống hơn 35 năm của đơn vị. Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các lực lượng xã hội và nhân dân cùng với truyền thống hiếu học của các thế hệ học sinh nên đơn vị đã đạt nhiều thành tích xuất sắc.
  http://thcs-tduong.huongthuy.thuathienhue.edu.vn
  Gốc > Thế giới quanh ta > Những điều kỳ thú >

  HEO ( LỢN ) HAI CHÂN SỐNG KIÊN CƯỜNG

  Nghe có vẻ khó tin nhưng chú lợn này đứng bằng 2 chân trước

  cứ như 1 diễn viên xiếc vậy.

  Đối với một sinh vật 4 chân có thân hình ụt ịt như lợn thì việc đứng bằng hai chân tưởng như là không thể. Vậy mà tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lại có một chú lợn có thể đứng hoàn toàn bằng 2 chân trước.

   

  Chú lợn đứng bằng 2 chân trước cực siêu nhé.

  Ngay từ khi sinh ra chú lợn này đã chỉ có 2 chân. Ông Xihai Wang, chủ của chú lợn nói rằng, khi con lợn nái nhà ông đẻ 9 con thì trong đó có 1 con lợn chỉ có 2 chân trước. Ban đầu vợ ông định vứt nó đi nhưng ông Wang thấy tội nghiệp nên bèn nuôi nó.

   

  Ông chia sẻ: “Vợ tôi bảo tôi vứt nó đi nhưng tôi không đồng ý. Tôi nghĩ tôi nên cho nó 1 cơ hội sống và thật không ngờ nó lại có thể sống khỏe mạnh đến bây giờ. Ngày nào tôi cũng dạy cho nó tập đi, sau 30 ngày nó có thể đi lại dễ dàng".

   

  Đến bây giờ chú lợn đã có thể đi và đứng bằng 2 chân 1 cách thành thạo. Chú lợn cái này hiện đã 10 tháng tuổi, nặng 50kg và được mọi người rất yêu quý.

   

  Câu chuyện về chú lợn 2 chân được mọi người lan truyền khắp nơi và ai cũng muốn đến thăm chú lợn đặc biệt này, người dân trong làng gọi chú lợn với cái tên là “Zhu Jianquiang” (có nghĩa là chú lợn kiên cường, cứng rắn).

   

  Một rạp xiếc đã đề nghị mua chú lợn này với số tiền lớn nhưng ông Wang đã từ chối. Ông nói: “Nó đã chứng minh cho chúng tôi thấy không gì là không làm được và tiếp tục sống kiên cường. Tôi sẽ không bán nó cho dù số tiền có là như thế nào”.

   

  Câu chuyện về nghị lực phi thường này khiến cho chúng ta vô cùng cảm phục, tuy chỉ là 1 chú lợn nhưng nó đã rất kiên cường và khát khao được tồn tại.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phùng Hữu Kim Quân @ 21:03 16/12/2012
  Số lượt xem: 465
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến